Home / Tạp chí / Binance công bố quỹ phát triển 1 tỷ đô la cho BSC, giá BNB nhảy vọt hơn 10%

Binance công bố quỹ phát triển 1 tỷ đô la cho BSC, giá BNB nhảy vọt hơn 10%

Khi mainnet của Binance Smart Chain ra mắt cách đây hơn một năm, quỹ BSC Accelerator Fund trị giá 100 triệu đô la cũng được thiết kế để hỗ trợ xây dựng ứng dụng phi tập trung (dApp) trên BSC. BSC cung cấp cho họ những ưu đãi độc đáo để thúc đẩy sự phát triển ngoài việc trở thành blockchain tiết kiệm chi phí nhất.

Kể từ đó, quỹ 100 triệu đô la được thành lập để thúc đẩy hệ sinh thái BSC tài trợ hạt giống hơn 40 dự án với số tiền lên đến 1 triệu đô la. Mặt khác, hơn 60 dự án đã được ươm tạo theo Chương trình Most Valuable Builder. Hơn 200 startup đã nhận được tài trợ thông qua các cuộc thi hackathon và chương trình tài trợ (Xây dựng cho Bharat, Gitcoin, sự kiện Dorahacks, Russian-SEA-Africa Hackathon…). BUIDL Reward Program (hiện đã hợp nhất với MVB) đã phân phối hơn 30 triệu đô la cho các dự án đủ điều kiện.

BSC đang trở thành một trong những blockchain tốt nhất để thí điểm và bắt đầu các dApp mới. Cộng đồng đang tích cực phát triển và có hơn 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên hơn 900 dApp, khiến BSC cũng trở thành một trong những hệ sinh thái tiền điện tử lớn nhất nói chung.

Tầm nhìn cốt lõi của BSC là cung cấp một hệ sinh thái mạnh mẽ cho các chuỗi chéo và đa chuỗi để tương tác, hoạt động liền mạch trong khi vẫn tiết kiệm chi phí. Vì đây vẫn là cải tiến đang được thực hiện, nên đã đến lúc chúng ta phải đẩy nhanh việc mở rộng các giải pháp này cho đông đảo người dùng để xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính mạnh mẽ. Mục đích của BSC là giới thiệu thế giới game, mạng xã hội, dịch vụ tài chính và hơn thế nữa cho đại chúng để truyền bá nhận thức về WEB 3.0.

Để giải quyết vấn đề, Binance công bố chương trình tài trợ lớn nhất thuộc loại này trong toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử – trị giá 1 tỷ đô la để thúc đẩy việc áp dụng không chỉ BSC mà còn toàn bộ ngành công nghiệp blockchain.

binance

Quỹ phát triển 1 tỷ đô la

Quỹ được chia thành 4 nhóm khác nhau, mỗi nhóm hướng đến những thách thức và mục tiêu khác nhau.

Phát triển tài năng trị giá 100 triệu đô la

Các quỹ tổng cộng 100 triệu đô la được dành cho phát triển tài năng, bao gồm cố vấn cộng đồng nhà phát triển, giáo dục các nhà đầu tư mới, cung cấp học bổng học thuật cho các trường đại học, tổ chức chương trình rèn luyện và hỗ trợ nghiên cứu & phát triển về các đổi mới blockchain tiên tiến về mật mã, điện toán đa bên (MPC), giao thức đồng thuận hiệu suất cao, cơ sở hạ tầng chuỗi chéo & đa chuỗi, RegTech & phân tích chuyên sâu, v.v. Hệ sinh thái muốn tạo ra một thế hệ các chuyên gia tiền điện tử trải rộng trong ngành và thúc đẩy việc áp dụng blockchain trong thời gian tới.

Chương trình khuyến khích thanh khoản 100 triệu đô la

Sáng kiến khuyến khích thanh khoản sẽ chạy nhiều chương trình để khuyến khích các thị trường tài chính truyền thống và tiền điện tử tham gia, bao gồm nhưng không giới hạn:

– Cung cấp phần thưởng thanh khoản cho các giao thức cụ thể dựa trên đổi mới, giá trị bị khóa, người dùng đang hoạt động hoặc khối lượng giao dịch. Ví dụ, trong quý 4, Advanced DeFi là một trong những dApp có nhu cầu nhiều nhất trong hệ sinh thái BSC và các dự án phái sinh như MCDEX.io, finance sẽ là những dự án thí điểm đầu tiên tham gia chương trình phần thưởng thanh khoản này.

– Cung cấp sự linh hoạt và hỗ trợ cho trader chuyên nghiệp, tổ chức để cung cấp thêm thanh khoản trong các giao thức DeFi. Ví dụ, đóng góp nhiều hơn trong các pool thanh khoản, vay và cho vay trên thị trường tiền tệ, yield farming (canh tác lợi nhuận) trong kho tiền, lợi nhuận kinh doanh chênh lệch cao hơn và hơn thế nữa.

Điều này nhằm phát triển các mối quan hệ tuân thủ giữa nhà đầu tư và phát triển các thị trường tài sản kỹ thuật số mới nổi.

Chương trình ươm tạo & xây dựng 300 triệu đô la

Builder Program (chương trình xây dựng) sẽ được thúc đẩy với 300 triệu đô la. Trong đó, 100 triệu đô la sẽ được sử dụng để tiến hành hackathon khu vực và toàn cầu, white hacker nhận được tiền thưởng từ các chương trình phát hiện lỗi, tổ chức hội nghị nhà phát triển và hỗ trợ các chương trình phát triển chính thống hiện có. Chương trình The Most Valuable Builder (MVB) đã trở thành một trong những chương trình ươm tạo tốt nhất. 200 triệu đô la còn lại sẽ được sử dụng để mở rộng MVB và ươm tạo 100 dApp sáng tạo, cơ sở hạ tầng tạo điều kiện xây dựng trên BSC. Những dự án này sẽ nhận được sự cố vấn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu và hỗ trợ kỹ thuật từ cộng đồng cốt lõi của BSC.

Chương trình đầu tư 500 triệu đô la

Để đẩy nhanh việc áp dụng chính thống và phá vỡ cơ sở hạ tầng tài chính, tổng cộng 500 triệu đô la sẽ được dự trữ cho mục đích này. Quỹ này sẽ được sử dụng để phát triển tính toán phi tập trung, chơi game, Metaverse, thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo và các dịch vụ tài chính, sẽ không giới hạn ở BSC mà còn hỗ trợ tất cả các cơ sở hạ tầng blockchain. Với sự hợp tác từ các tổ chức hàng đầu trong ngành, quỹ đầu tư sẽ nhắm mục tiêu công nghệ blockchain mở rộng quy mô cho các trường hợp sử dụng trong cuộc sống thực và thu hẹp khoảng cách giữa blockchain tiền điện tử và các lĩnh vực kỹ thuật-tài chính hiện tại.

Với tổng số tiền tài trợ hiện có là 1 tỷ đô la, đây là công cụ tăng tốc không gian tiền điện tử lớn nhất thế giới. Chương trình được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển và đổi mới của các dự án, đồng thời hỗ trợ cộng đồng rộng lớn hơn và tạo ra những nhân tài xuất thân từ tiền điện tử sẽ mở đường cho tương lai của lĩnh vực này.

Giá BNB tăng vọt 10%

Ngày sau khi chương trình hỗ trợ được công bố, giá BNB – token gốc của Binance và được sử dụng chủ đạo trên BSC – đã nhảy vọt hơn 10%, tạo nên cây nến xanh dài trên biểu đồ 1h. Vào thời điểm viết bài, giá BNB đang đổi tay ở mức $423 với khối lượng giao dịch tăng hơn 44% lên mức $2.2 tỷ.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Tạp Chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

  Đình Đình

  Theo Binance

  Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

  • bitcoinBitcoin (BTC) $ 49,358.00 7.17%
  • ethereumEthereum (ETH) $ 4,139.44 1.05%
  • binance-coinBinance Coin (BNB) $ 562.11 3.8%
  • tetherTether (USDT) $ 1.00 0.02%
  • solanaSolana (SOL) $ 196.51 3.88%
  • xrpXRP (XRP) $ 0.835127 8.18%
  • polkadotPolkadot (DOT) $ 28.84 12.5%
  • dogecoinDogecoin (DOGE) $ 0.174026 11.99%
  • shiba-inuShiba Inu (SHIB) $ 0.000036 8.85%
  • litecoinLitecoin (LTC) $ 162.79 11.67%
  • chainlinkChainlink (LINK) $ 20.41 10.46%
  • bitcoin-cashBitcoin Cash (BCH) $ 474.49 9.39%
  • uniswapUniswap (UNI) $ 16.91 13.76%
  • tronTRON (TRX) $ 0.086423 6.53%
  • nearNear (NEAR) $ 8.05 10.6%
  • chiaChia (XCH) $ 105.37 11.01%